Được hỗ trợ bởi Dịch

Giải trình tự thế hệ mới – Next Generation Sequencing NGS - Kỳ 1

Giải trình tự gen là kỹ thuật xác định trình tự nucleotide của các gen cụ thể, mã hóa hoặc không mã hóa cho các protein chức năng liên quan. Công nghệ giải trình tự ban đầu, được gọi là giải trình tự Sanger (được đặt theo tên của nhà khoa học đã phát triển nó, Frederick Sanger), là một bước đột phá giúp các nhà khoa học xác định mã di truyền của con người, nhưng nó tốn nhiều thời gian cũng như chi phí. 

Sự ra mắt của nền tảng Giải trình tự thông lượng cao hay còn gọi là Giải trình tự thế hệ mới (Next-Generation Sequencing, NGS) đã tạo nên sự cải tiến vượt bậc. Giải trình tự gen thế hệ mới cho phép giải mã đồng thời hàng triệu đoạn DNA trong cùng lúc, nâng cao hiệu suất của quá trình giải mã bộ gen của sinh vật nói chung và hệ gen người nói riêng. Từ đó tìm ra một giải pháp mới nhằm chẩn đoán, điều trị và cải thiện sức khỏe con người tốt hơn.

Với khả năng phân tích nhanh chóng, tiết kiệm kinh phí vận hành và biến đổi đa dạng, công nghệ Giải trình tự thế hê mới NGS được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau.

Các ứng dụng Giải trình tự gen thế hệ mới (NGS):
 

 


Quy trình chung cho kỹ thuật Giải trình tự thế hệ mới NGS

 


Chuẩn bị thư viện là một bước trọng tâm trong quy trình giải trình tự NGS cần phải có độ chính xác và hiệu quả cao đặc biệt đối với các mẫu với lượng DNA nhỏ hoặc có chất lượng không ổn định. Việc chuẩn bị thư viện sẽ gồm 2 bước chính:
  • Sau khi tách chiết, DNA mục tiêu sẽ được cắt thành các đoạn ngắn và gắn adapter phù hợp.
  • Các đoạn mồi cũng sẽ được bổ sung để các đoạn DNA tiến hành làm giàu bằng kỹ thuật PCR.
 


 

Sơ đồ miêu tả bước chuẩn bị thư viện trên hệ thống Illumina

Ở kỳ 1 này, Công ty TNHH Thiết bị Khoa học Việt Anh xin giới thiệu Giải pháp Chuẩn bị thư viện toàn diện với các bộ kit đến từ hãng Vazyme với các ưu điểm:
  • Tối ưu trên nhiều hệ thống Giải trình tự NGS phổ biến hiện nay như Illumina, Ion Torrent, MGI, Nanopore.  
  • Khả năng tương thích với nhiều loại mẫu đầu vào và chất lượng khác nhau
  • Hiệu suất tuần hoàn cao và ổn định
  • Xây dựng thư viện nhanh chóng (70 - 90 phút).
  

Vazyme cung ứng 70% thị trường sinh học phân tử IVD tại Trung Quốc và cũng đã có thị phần lớn tại Việt Nam, các sản phẩm của Vazyme đều mang đến chất lượng, độ chính xác và hiệu suất đáng tin cậy.


Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các sản phẩm phù hợp đến Quý khách hàng:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KHOA HỌC VIỆT ANH
✉️ Email: info@vietanhco.com.vn
🌐 Website: https://vietanhco.com.vn
☎️ Hà Nội: 024 3783 1852 - TP.Hồ Chí Minh: 028 3517 1160
← Bài trước Bài sau →
Back to top