Được hỗ trợ bởi Dịch

Lựa chọn máy lọc nước phù hợp với phòng thí nghiệm của bạn.

Câu hỏi đầu tiên cần trả lời khi chúng ta lựa chọn một hệ thống lọc nước là cần chất lượng tinh khiết ở mức nào. Theo cách phân loại nước thí nghiệm phổ biến thì hiện có ba lựa chọn là Loại I, Loại II và Loại III, với nước Loại I là loại tinh khiết nhất.

Phòng thí nghiệm yêu cầu mức độ tinh khiết của nước như thế nào phụ thuộc vào kỹ thuật phân tích được sử dụng và loại thí nghiệm đang được thực hiện. Thông thường nhất, phòng thí nghiệm sẽ sử dụng nước Loại III, loại nước này thường là nước được sử dụng để cung cấp cho các thiết bị như máy rửa và nồi hấp thủy tinh, đồng thời là nguồn để chuẩn bị dung dịch không quá đòi hỏi về mức quan trọng. Trong số các ứng dụng của nó, nước loại II có thể được sử dụng để pha dung dịch đệm đệm, môi trường nuôi cấy vi sinh và để chuẩn bị thuốc thử cho phân tích hóa học. Loại I thường được dành cho các ứng dụng quan trọng hơn, chẳng hạn như HPLC, GC, ICP-MS và các kỹ thuật phân tích khác như PCR, giải trình tự gen và để chuẩn bị môi trường nuôi cấy tế bào động vật và IVF.

Một phòng thí nghiệm có thể yêu cầu nhiều hơn một loại nước. Nếu một phòng thí nghiệm có nhiều ứng dụng khác nhau, sự kết hợp của các hệ thống sẽ hoàn thành công việc cho tất cả mọi người.

Mặc dù nó có vẻ đơn giản, nhưng các phòng thí nghiệm đôi khi hiểu sai khi nói đến cấp nước — và điều đó có thể dẫn đến một loạt các vấn đề. Ví dụ, nếu nước loại II được sử dụng trong tình huống cần nước loại I, kết quả thí nghiệm có thể không chính xác do tồn dư của các tạp chất. Nếu điều này xảy ra trong phòng thí nghiệm QC, thì kết quả có thể là đưa ra thị trường các sản phẩm mà đáng ra không nên. Khi nước không đạt tiêu chuẩn được sử dụng để hỗ trợ các công cụ phòng thí nghiệm thức ăn chăn nuôi, dư lượng khoáng sản có thể bị lắng đọng vào thành phần quan trọng và làm cho rút ngắn tuổi thọ của thiết  bị.

Tình huống ngược lại cũng có thể xảy ra. Nếu nước trong phòng thí nghiệm quá tinh khiết đối với các ứng dụng thông thường của nó — ví dụ, nếu hệ thống nước đang sản xuất nước Loại I khi chỉ cần Loại III — thì giống như đổ tiền xuống cống, bởi vì nước càng tinh khiết thì chi phí sản xuất càng đắt.

Một câu hỏi khác cần đặt ra khi lựa chọn một hệ thống lọc nước là cần bao nhiêu nước mỗi ngày. Ngoài loại và lượng nước, các đặc tính kháng cũng cần được quan tâm như giao diện thân thiện với người dùng, màn hình hiển thị chất lượng nước, các tùy chọn kiểm chuẩn và hỗ trợ khách hàng. Các phòng thí nghiệm cũng có thể lựa chọn các hệ thống lọc nước thân thiện với môi trường hơn đang trở nên phổ biến hơn.

May mắn một điều là các phòng thí nghiệm không cần phải tự mình tìm hiểu tất cả các thông tin này vì đã có các nhà phân phối có đủ năng lực chuyên môn và khả năng đáp ứng dịch vụ kỹ thuật luôn sẵn sàng phục vụ.

Công ty TNHH Thiết bị khoa học Việt Anh là nhà phân phối giải pháp lọc nước của hãng Merck – Millipore với trên 20 năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ Quý khách hàng lựa chọn giải pháp tối ưu nhất cũng như dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao, đảm bảo sự an tâm trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.

← Bài trước Bài sau →
Back to top