Được hỗ trợ bởi Dịch

Sản phẩm định danh thủ công vi sinh RapID từ hãng Remel

Sản phẩm định danh vi sinh thủ công RapID với công nghệ enzyme

RapID là giải pháp định danh vi khuẩn dựa trên công nghệ enzyme, khi enzyme của vi khuẩn phân giải các cơ chất đặc hiệu trong từng giếng phản ứng sẽ sinh ra phản ứng màu có thể nhận biết chính xác bằng măt thường. Căn cứ vào tổ hợp các phản ứng tại các giếng đó, người phân tích có thể xác định được vi khuẩn đặc trưng dựa vào phần mềm phân tích dữ liệu ERIC. Quy trình sử dụng các xét nghiệm RapID tương tự nhau với một bước cấy mẫu nên giúp giảm thời gian thao tác cũng như không yêu cầu người sử dụng phải có kinh nghiệm sâu về định danh vi khuẩn. Nhờ công nghệ có trên RapID, thời gian cho kết quả định danh đã được rút ngắn đáng kể, đồng thời các sai sót do thao tác cũng như phiên giải đã được giảm xuống mức thấp nhất.

 

RapID cho kết quả định danh vi sinh chính xác chỉ sau 4 giờ nuôi cấy

Khác với các hệ thống định danh sinh hóa truyền thống khác dựa vào đặc điểm lên men các hydrate carbon của vi khuẩn, mà kỹ thuật này phụ thuộc vào khả năng sinh trưởng của danh vi sinh vật sau thời gian nuôi cấy khoảng 24-48 giờ để định danh, các sản phẩm RapID với công nghệ enzyme cho phép xác định danh vi sinh vật chỉ trong 4 giờ sau khi được cấy bằng huyền dịch chuẩn bị từ các khuẩn lạc đã được cấy thuần. Cá biệt, với sản phẩm RapID SS/u cho định danh vi khuẩn đường tiết niệu, các kết quả có thể thu được chỉ sau 2 giờ kể từ khi nuôi cấy.

 

Thao tác sử dụng sản phẩm RapID cực kỳ đơn giản.

Khác với hệ thống khác phải sử dụng pipet để nhỏ huyền dịch vi khuẩn, dầu khoáng vào từng giếng trên thanh định danh, rất mất thời gian và dễ nhầm lẫn, sản phẩm RapID có thiết kế dạng máng liên thông với các giếng chứa cơ chất phản ứng enzyme, khi cấy huyền dịch chỉ cần nhỏ vào một lỗ có sẵn ở một đầu thanh thuốc thử, dán miệng lại rồi nhẹ nhàng nghiêng để huyền dịch vi khuẩn chảy đều vào mỗi giếng. Nhờ thiết kế này mà sẽ hạn chế tối đa hiện tượng tạo bọt khí bên trong các giếng cũng như số bước thao tác cần thực hiện.

Nhờ sử dụng nguyên lý phản ứng của các cơ chất đặc hiệu với enzyme của vi khuẩn mà sản phẩm không cần dầu khoáng, giúp giảm thao tác và chi phí mua thêm hóa chất tiêu hao như trên các sản phẩm khác.

Thao tác sử dụng sản phẩm RapID

Bên cạnh đó, các sản phẩm RapID dùng chung các hóa chất bổ sung nên sẽ thuận tiện hơn rất nhiều trong công tác lập kết hoạch của của phòng xét nghiệm.

 

Sản phẩm RapID có panel rộng, bổ trợ cho các hệ thống định danh tự động

Các sản phẩm RapID có panel định danh tới hơn 600 loài, là một sự bổ trợ hữu hiệu cho các hệ thống định danh tự động trong trường hợp định danh các vi khuẩn kỵ khí, tụ cầu, liên cầu, vi khuẩn viêm nhiễm đường tiết niệu, vi khuẩn đường ruột, corynebactirium, phế cầu,….Các phòng thí nghiệm có thể lựa chọn cho mình các panel theo yêu cầu như

 

RapID ANA II

Thanh định danh thủ công với 18 cơ chất cho phép định danh tới hơn 90 vi khuẩn kỵ khí quan trọng trong y khoa.

Thanh định danh vi khuẩn thủ công RapID ANA II - R831102

Thanh định danh vi khuẩn thủ công RapID ANA II - R831102

RapID CB Plus

Thanh định danh thủ công với 18 cơ chất cho phép định danh hơn 50 vi khuẩn thuộc nhóm Corynebacterium và Actinomyces và các trực khuẩn Gram âm dạng coryneform hiếm gặp.

Thanh định danh vi khuẩn thủ công RapID CB Plus R8311008

Thanh định danh vi khuẩn thủ công RapID CB Plus - R8311008

RapID NH

Thanh định danh thủ công với 13 cơ chất phản ứng, cho phép định danh hơn 30 loại thuộc nhóm Neisseria, Moraxella và các vi khuẩn khác có liên quan.

Thanh định danh vi khuẩn thủ công RapID CB Plus R8311008

Thanh định danh vi khuẩn thủ công RapID NH - R8311001

 

RapID NF Plus

Thanh định danh thủ công với 17 cơ chất cho phép định danh hơn 70 loài vi khuẩn thuộc nhóm Gram âm lên men hoặc không lên men glucose không thuộc nhóm vi khuẩn đường ruột Enterobacteriacaea.

Thanh định danh vi khuẩn thủ công RapID CB Plus R8311008

Thanh định danh vi khuẩn thủ công RapID NF Plus - R8311005

 

RapID ONE

Thanh đinh danh thủ công với 19 cơ chất cho phép dịnh danh chính xác hơn 70 loài thuộc nhóm vi khuẩn Enterobacteriacaea và các vi khuẩn Gram âm âm tính với test thử oxidase.

Thanh định danh vi khuẩn thủ công RapID CB Plus R8311008

Thanh định danh vi khuẩn thủ công RapID One - R8311006

RapID Staph Plus

Thanh định danh thủ công với 18 cơ chất phản ứng, cho phép định danh hơn 40 loài vi khuẩn thuộc nhóm tụ cầu Staphylococcus quan trọng và các vi khuẩn có liên quan.

Thanh định danh vi khuẩn thủ công RapID STAPH Plus - R8311009

Thanh định danh vi khuẩn thủ công RapID STAPH Plus - R8311009

RapID SS/u

Thanh định danh thủ công gồm 11 cơ chất cho phép định danh 12 vi khuẩn thường phân lập được ở trong đường tiết niệu. Kết quả thu được của xét nghiệm này chỉ trong 2 giờ.

Thanh định danh vi khuẩn thủ công RapID STAPH Plus - R8311009

Thanh định danh vi khuẩn thủ công RapID SS/u - R8311004

RapID STR

Thanh định danh thủ công RapID STR với 14 cơ chất phản ứng cho phép định dan hhown 30 loài vi khuẩn thuộc nhóm liên cầu và một số vi khuẩn Gram dương có liên quan.

Thanh định danh vi khuẩn thủ công RapID STR - R8311003

Thanh định danh vi khuẩn thủ công RapID STR - R8311003

RapID Yeast Plus

Thanh định danh thủ công với 18 cơ chất cho phép định danh hơn 40 loại nấm men quan trọng và một số đối tương tương tự.

Thanh định danh vi khuẩn thủ công RapID STR - R8311003

Thanh định danh nấm men thủ công RapID YEAST Plus - R8311007

Mua RapID chính hãng, giá tốt nhất ở đâu ?

Công ty TNHH Thiết bị khoa học Việt Anh là nhà phân phối chính thức sản phẩm RapID tại Việt Nam của công ty Remel (Thermo Fisher Scientific). Các sản phẩm chúng tôi cung cấp đã được phân loại đầy đủ theo yêu cầu nghị định 36/2016 của Chính phủ. Mọi chi tiết về sản phẩm hoặc các yêu cầu khác, xin Quý khách liên hệ chúng tôi tại các văn phòng tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh hoặc để lại liên hệ tại đây để chúng tôi liên lạc lại trong thời gian ngắn nhất.

← Bài trước Bài sau →
Back to top